Có nên lắp thêm phụ kiện xe máy mới mua?

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị thêm các loại phụ kiện trang trí để tăng vẻ đẹp và phục vụ sở thích của bản thân. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc lắp thêm phụ kiện nên cân nhắc vì chúng có thể làm hư tổn xe mới. Vậy có nên lắp thêm phụ kiện xe máy mới mua hay không?

Những mặt lợi và hại của việc lắp thêm phụ kiện xe máy mới mua

Ưu điểm của việc lắp phụ kiện cho xe máy mới

–       Tăng tính thẩm mỹ cho xe máy mới

Một số loại phụ kiện như ốp đầu, ốp đồng hồ, bao tay lái xe, ốp pô… sau khi lắp vào sẽ làm tăng tính thẩm mỹ giúp xe máy mới thêm phần nổi bật, sang trọng và cá tính. Đây cũng là một cách để bạn có thể làm chiếc xe máy của mình trở nên độc đáo, khác biệt hơn nhiều so với những chiếc cùng dòng khác một cách đơn giản mà hiệu quả.

–       Giảm trầy xước, hư hỏng khi tai nạn, té ngã

Sử dụng các loại phụ kiện thêm vào xe máy mới mua không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp mà còn để bảo vệ lớp sơn và hình dạng nguyên thủy của một số bộ phận. Ví dụ như ốp pô xe, chúng bao quanh pô giúp ngăn ngừa việc trầy xước khi va chạm, ngã hay gặp phải tai nạn ngoài ý muốn một cách vô cùng hiệu quả. Cũng giống như vậy với ốp đồng hồ, ốp mão đầu, khi xe bị ngã, va đập xuống đường hay với các vật khác, lớp sơn sẽ không bị trầy xước và xe giảm tối thiểu tình trạng bể, vỡ.

Gắn thêm phụ kiện giúp xe mới bền hơn và không bị trầy xước khi va chạm. Ảnh: Internet

–       Che lắp những chi tiết chủ nhân không yêu thích

Lấy ví dụ như trường hợp bạn mua xe máy Exciter 155 2021 về và không mấy thích phần đầu đèn của nó, bạn hoàn toàn có thể dùng ốp bao để thay thế, che lắp chi tiết này. Đây cũng là một trong những tác dụng hết sức tuyệt vời của phụ kiện xe máy mới.

–       Thay đổi được theo sở thích

Thiết kế chính của xe như màu sơn và kiểu dáng đã được quy định trong giấy tờ, nếu muốn thay đổi bạn phải thực hiện thủ tục rất rườm rà. Bên cạnh đó, thay đổi màu và kiểu dáng các chi tiết trên xe có thể vi phạm luật Giao thông đường bộ, không những vậy còn rất tốn kém.

Thay vào đó, gắn thêm phụ kiện xe có thể giúp bạn trở nên hài lòng hơn với kiểu dáng, màu sắc của chiếc xe gắn máy mình đang sở hữu.

Nhược điểm của việc gắn phụ kiện lên xe máy mới mua

–       Làm một số chi tiết nhanh gỉ sét

Đây là tình trạng mà rất nhiều người đã phản ánh trước việc lắp thêm phụ kiện vào xe máy mới, tình trạng gỉ sét xảy ra nhanh và nghiêm trọng hơn vì tích nước và bụi. Điều này xảy ra một phần vì bạn không vệ sinh đúng cách và thường xuyên xe máy và phụ kiện đã lắp đặt. Nói cách khác, nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng xe sau khi lắp phụ kiện.

Pô bị rỉ sét do gắn ốp pô nhưng không vệ sinh đúng cách. Ảnh: Internet

–       Dễ mua nhầm phụ kiện kém chất lượng

Thị trường phụ kiện xe hiện nay đang rất đa dạng và rộng lớn, do đó, người dùng rất dễ mua nhầm phải hàng kém chất lượng làm giảm hiệu quả sử dụng. Các loại phụ kiện xe máy không đảm bảo rất nhanh bị bể, sờn màu làm mất thẩm mỹ và tốn kém tiền bạc cho việc bảo dưỡng, lắp mới.

Chính vì vậy, sau khi mua xe máy mới, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các cơ sở, trung tâm phân phối và lắp ráp phụ kiện để đảm bảo “đúng tiền đúng hàng”.

–       Nhiều loại phụ kiện cồng kềnh

Một số người có sở thích rất độc đáo, gắn thêm phụ kiện theo ý kiến cá nhân một cách rườm rà và cầu kỳ, thậm chí có thể cản trở giao thông. Việc gắn thêm phụ kiện vào xe máy phải được cân nhắc kỹ để làm sao vừa đẹp vừa sang mà lại đảm ảo an toàn khi di chuyển.

Vậy có nên lắp thêm phụ kiện xe máy mới mua hay không?

Quay trở lại với câu hỏi chính của đề bài, liệu có hay không nên lắp phụ kiện cho xe máy mới? Để biết được chính xác câu trả lời, bạn hãy xem xét rằng xe của mình có CẦN THIẾT phải lắp thêm phụ kiện hay không. Nếu cần, hãy thực hiện ngay.

Cần ở đây được xét đến các yếu tố như:

–       Món phụ kiện sau khi lắp lên sẽ phát huy được tối đa tác dụng của nó, không làm tổn hại xe, ngược lại còn bảo vệ được độ mới và giá trị của xe máy.

–       Sau khi lắp ráp, phụ kiện không gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển trên đường của xe máy, đảm bảo an toàn giao thông và đúng luật Giao thông đường bộ đưa ra.

–       Phụ kiện chắc chắn, chất lượng, không bong tróc, bung rời khi xe đang di chuyển.

–       Nên lắp phụ kiện cho xe máy mới mà chúng giúp tăng vẻ đẹp, sự cá tính và độc đáo, sang trọng của tổng thể. Hạn chế tình trạng thêm phụ kiện dẫn đến xe diêm dúa, rườm rà và quá nhiều chi tiết.

Gắn thêm phụ kiện giúp xe đẹp hơn, sang và cá tính hơn. Ảnh: Internet

Chắc chắn, sau khi tham khảo bài viết trên từ Tín Đạt, bạn đã giải quyết được thắc mắc “Có nên lắp thêm phụ kiện xe máy mới mua” hay không.

PHỤ KIỆN XE MÁY TÍN ĐẠT

Website: https://phukienxemaytindat.com/

Địa chỉ: 37/2a/13 đường C18, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM (Sau lưng Lotte Mart Cộng Hòa).

Hotline: 0357 255 466

Kinh nghiệm mua phụ kiện cho xe

Full dàn áo exciter 135 gp 2012 bao gồm những gì, giá bao nhiêu?

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị ...

04.07.2021

Cách lắp kính chắn gió SH trên Exciter 150 (2019)

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị ...

03.07.2021

Baga sau cho Exiter 150 đi phượt nên lắp loại nào?

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị ...

01.07.2021

Mới mua xe exciter 155 cần làm thêm những gì

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị ...

01.07.2021

Kính chắn gió gắn trên xe máy có tác dụng gì

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị ...

01.07.2021

Phụ kiện xe exciter 155 2021 bao gồm những gì?

Sau khi mua xe mới, đa số mọi người đều có xu hướng trang bị ...

01.07.2021

Tin Tức - Hoạt Động

Đã nhận yêu cầu lắp phụ kiện, xin cảm ơn quý khách!

OK