Cách tẩy nhựa đường dính trên thân, vỏ nhựa xe

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô rất dễ gặp phải tình trạng vấy bẩn, dính nhựa đường vô cùng mất thẩm mỹ. Để loại bỏ vết bẩn “cứng đầu” này, bạn đòi hỏi phải có nhiều bí quyết khác nhau để áp dụng tùy thuộc vào thời gian vết nhựa dính lên vỏ xe. Hãy cùng tham khảo các cách tẩy nhựa đường dính trên thân, vỏ nhựa xe trong bài viết dưới đây.

Những cách tẩy nhựa đường dính trên thân, vỏ nhựa xe hiệu quả

Dùng dầu diesel

Một trong những cách tẩy nhựa đường dính trên thân, vỏ xe hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay sau khi phát hiện vết bẩn chính là dùng dầu diesel. Loại dầu dùng để bôi trơn động cơ xe gắn máy, ô tô này có khả năng hòa tan giúp bạn dễ dàng lau sạch đi lớp nhựa đường dính trên thân hay vỏ nhựa của xe máy lẫn xe ô tô.

Đầu tiên, chuẩn bị một miếng vải sạch, một ít dầu diesel. Tiếp theo, thoa đều dầu lên khu vực dính nhựa đường, để dầu ngấm thêm một thời gian rồi thoa lên một lớp nữa. Nhúng ẩm chiếc khăn vải đã chuẩn bị rồi lau sạch bề mặt dính nhựa đường, như vậy là hoàn thành.

Xà phòng không có tác dụng với nhựa đường bám trên thân hay bánh xe. Ảnh: Internet

Dùng kem tẩy cana

Kem tẩy cana hay còn được nhiều người gọi là kem cà na cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc xóa mờ, tẩy sạch lớp nhựa đường dính trên thân, vỏ nhựa xe máy. Trong loại kem này có hàm lượng nhất định chất tẩy, chất đánh bóng bề mặt xe nên khi để lâu, nó có thể làm mềm và hòa tan nhựa đường giúp xe sạch bong như mới.

Việc bạn làm rất đơn giản, lần lượt thoa kem tẩy cana lên các vết nhựa đường dính cứng trên xe, vỏ nhựa để yên khoảng vài phút. Tiếp đó, hãy dùng khăn mềm lau sạch, chà xát để làm sạch xe tốt hơn.

Nhược điểm của loại kem đánh bóng này là khi sử dụng nhiều có thể làm bào mòn chất liệu và làm màu sơn nhanh phai hơn.

Tẩy bằng xăng

Một trong những cách tẩy nhựa đường dính trên thân xe, vỏ nhựa xe hiệu quả không thể bỏ sót chính là sử dụng xăng. Xăng có khối lượng riêng thấp, nhẹ hơn nước và có thể hòa tan một số loại nguyên liệu khác, trong đó có nhựa đường.

Cách thực hiện cũng đơn giản như việc dùng dầu diesel hay kem cana, tức là bạn thoa đều xăng lên vùng bị dính nhựa đường sau đó dùng khăn mềm lau sạch là hoàn thành.

Một số lời khuyên cho rằng, xăng có thể làm mờ, bong tróc lớp sơn xe, do đó, nếu dùng để tẩy nhựa đường dính trên thân xe, bạn hãy cẩn thận và nên dùng kem đánh bóng sau cùng để bảo vệ màu xe.

Có nên tẩy nhựa đường bằng xăng dầu không?

Trên thực tế, xăng hay dầu là những dung dịch có khả năng vệ sinh xe rất tốt, nhất là khi cần tẩy các vết bẩn cứng đầu nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều khuyết điểm. Một trong các nhược điểm của mẹo này chính là xăng có thể làm mờ đi màu sơn của thân xe nếu bạn chà quá mạnh hay để xăng tiếp xúc lâu. Chưa kể đến trường hợp xăng dạng lỏng nên dễ dàng làm loang vết bẩn sang vị trí khác.

Không những vậy, khi xăng tiếp xúc với lớp nhựa đường sẽ gây ra mùi rất khó chịu, trực tiếp ảnh hưởng đến hệ hô hấp của mọi người đang đứng gần đó. Chính vì vậy, chỉ khi các phương pháp khác không mang đến hiệu quả tối ưu, bạn mới nên sư dụng đến xăng để tẩy nhựa đường dính trên xe hay vỏ nhựa xe.

Khi dùng xăng để tẩy nhựa đường trên xe cần phải lưu ý kỹ càng. Ảnh: Internet

Sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường

Vì tình trạng thân xe, vỏ nhựa của xe dính phải nhựa đường xảy ra rất phổ biến và thường xuyên nên trên thị trường hiện nay, nhiều loại dung dịch tẩy ra đời để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Dung dịch tẩy nhựa đường sau khi thoa lên bề mặt vết bẩn khoảng 3 – 5 giây là đã có thể làm sạch hoàn toàn bề mặt xe hay vỏ xe. Do đó, đây được xem là phương pháp không chỉ hiệu quả mà còn nhanh gọn, lại chẳng làm hư hao lớp sơn xe hay chất lượng vỏ nhựa.

Dung dịch tẩy nhựa đường hoạt động hiệu quả trên thân xe. Ảnh: Internet

Lời khuyên khi tẩy nhựa đường

–       Mọi người nên sử dụng dung lịch tẩy nhựa đường chuyên dụng để hạn chế việc làm hư hại bề mặt sơn xe, lớp vỏ nhựa xe. Bên cạnh đó, vì được điều chế dành riêng để vệ sinh nhựa đường trên xe nên sản phẩm này giữ được độ bóng sáng cho xe.

–       Trong trường hợp không thể tìm được dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng, bạn nên cân nhắc các phương pháp sử dụng dầu diesel, kem tẩy cana hay xăng thật kỹ lưỡng và đúng cách để hạn chế làm tổn hại xe, mất đi vẻ thẩm mỹ.

–       Đối với vết bẩn là nhựa đường, càng tẩy sớm càng mang lại hiệu quả cao. Nhựa đường khi cứng lại sẽ vô cùng khó làm sạch.

–       Bề mặt thân xe sẽ dễ dàng lau chùi hơn, trong khi đó, lớp vỏ nhựa xe sần sùi, nhiều đường vân sẽ gây khó khăn cho việc làm sạch nên đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn.

Hy vọng những cách tẩy nhựa đường dính trên thân xe, vỏ nhựa xe trên từ Tín Đạt sẽ giúp bạn làm mới chiếc xe “thân yêu” hiệu quả và nhanh chóng nhất.

PHỤ KIỆN XE MÁY TÍN ĐẠT

Website: https://phukienxemaytindat.com/

Địa chỉ: 37/2a/13 đường C18, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM (Sau lưng Lotte Mart Cộng Hòa).

Hotline: 0357 255 466

Kinh nghiệm mua phụ kiện cho xe

Những phụ kiện cần lắp trên xe Future 125 Fi 2021

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô ...

04.07.2021

Các mẫu cản sau xe Vision kiểu SH được lắp nhiều nhất

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô ...

04.07.2021

Tổng hợp các loại phụ tùng đồ chơi xe LEAD 2021

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô ...

04.07.2021

Các loại phụ kiện cần thiết cho HONDA REBEL 300 – 500

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô ...

04.07.2021

Phụ tùng xe Vision chính hãng 2021

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô ...

03.07.2021

Bảng giá tham khảo phụ tùng xe Sirius chính hãng trên thị trường hiện nay

Di chuyển trên các đoạn đường mới còn dính nhựa, xe máy, xe ô tô ...

03.07.2021

Tin Tức - Hoạt Động

Đã nhận yêu cầu lắp phụ kiện, xin cảm ơn quý khách!

OK